Lịch sử về áo dài Tứ Thân Việt Nam

Áo dài Tứ Thân là trang phục phối hợp nhiều màu sắc trên thân áo. Tạo nét đẹp đáng yêu cho giới Phụ Nữ và kể cả các bé gái. Trang phục mang đậm phong cách truyền thống.

Ngày đăng: 17-09-2015

16,186 lượt xem

Áo tứ thân là một trang phục của phụ nữ Miền Bắc Việt Nam. Áo được sử dụng như trang phục hàng ngày đến đầu thế kỷ 20. Ngày nay, áo tứ thân không còn là trang phục mặc hàng ngày của người phụ nữ mà giờ đây chỉ được mặc trong các dịp lễ hội truyền thống, biểu diễn văn nghệ.

Áo tứ thân xuất hiện vào những năm 1920-1930 thế kỷ 20. Áo tứ thân mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về nhân sinh quan và tình cảm con người, với bốn thân áo tượng trưng cho tứ thân phụ mẫu, hai tà trước buộc lại với nhau tượng trưng cho tình nghĩa vợ chồng âu yếm, khắng khít bên nhau. Áo thường được may bằng các chất liệu như vải chúc bâu, diêm bâu, dôi, vải rồng Nam Định, vải the, lụa, nhiễu….

Áo có hai vạt trước và sau. Vạt trước có hai tà tách riêng nhau theo chiều dài. Vạt phía sau cũng chia làm hai nhưng khâu vào với nhau hình thành một đường dài gọi là sống áo. Vì ở thời này, khổ vải chỉ có chừng 35–40 cm nên phải can tà lại với nhau để thành một vạt áo. Như vậy vẫn gọi là áo có tứ thân. Áo tứ thân gồm hai vạt, bốn tà, không có khuy nên bên trong phải mặc thêm chiếc yếm cổ xoay. Ngoài yếm là chiếc áo cánh mỏng phối nhiều màu sắc trên 4 thân áo. Kèm dây lưng nhỏ giữ nhẹ sự kết hợp giữa áo cánh khoát bên ngoài và chiếc váy. Chiếc dây lưng này còn có một giá trị trang trí về màu sắc.
 

Khăn mỏ quạ, nón quai thao: Đi liền với chiếc áo tứ thân luôn là hình ảnh của mái tóc đuôi gà, vấn khăn mỏ quạ và nón quai thao. Để vấn khăn mỏ quạ đẹp cần phải có sự khéo léo và khiếu thẩm mỹ cao. Khăn mỏ quạ phải chít sao cho vừa và hợp với khuôn mặt, bởi nếu chít cao quá thì khuôn mặt trông có vẻ điêu ngoa, còn để mỏ quạ thấp quá làm khuôn mặt tối tăm. Khăn mỏ quạ chít khéo sẽ khum khum và ôm lấy khuôn mặt. Đội trên chiếc khăn mỏ quạ là chiếc nón quai thao.

Ngày nay, trang phục này vẫn luôn được ưa chuộng và là sản phẩm mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm mua cho các bé gái mặc vào dịp Lễ, Tết, chụp hình.......

 

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua áo dài Tứ Thân trẻ em hoặc cần đặt hàng với nhiều mẫu thời trang truyền thống vui lòng liên hệ ngay để được Siu Siu phục vụ chu đáo nhất. Siu Siu thế giới thời trang cực xinh cho các bé.

GỌI NGAY – 0938 460 356
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ MUA ÁO DÀI TỨ THÂN TRẺ EM XINH XẮN VỚI
MỨC GIÁ TỐT NHẤT


SHOP SIU SIU

Địa chỉ : 297 Tỉnh Lộ 10, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP. HCM
Emailaodaitreem@gmail.com

 

Video các mẫu áo dài trẻ em đẹp tại shop Siu Siu

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload